Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2019

Ý Nghĩa của Hoa Hồng Vàng Bạn Đã Biết Chưa ?

Thời xưa hoa hồng vàng biểu tượng cho sự ghen tuông, tình yêu đã chết và sự không chung thủy. Nhưng đổi thay theo thời kì, ý nghĩa hoa hồng vàng cũng dần thay đổi. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa hồng vàng thông qua bài viết bên dưới nhé.

Trong thời đại Victoria, ý nghĩa của hoa hồng vàng là miêu tả sự ghen tuông, bội nghịch. Ngoài ra, ý nghĩa này đang dần dần bị mất đi. Hiện nay, loài hoa này là biểu trưng của tình bạn thực bụng, vô tư và ái tình ấm áp.

Màu vàng là màu của ánh mặt trời ấm áp, màu của niềm vui nên hoa hồng vàng trình bày cho tình tình cảm, niềm vui, sự rét mướt và khêu gợi sự thông minh. Bởi thế, hoa hồng vàng là món quà tuyệt vời để tặng bạn bè, người thân hay đồng nghiệp để san sớt các niềm vui, niềm tự hào trong cuộc sống.

Với vẻ đẹp tươi sáng, nên lúc nhắc đến hoa hồng vàng mọi người thường nghĩ tới tình bạn vô tư, thực tình. Loài hoa này cũng mang trong mình niềm vui, nụ cười không có bất cứ toan tính nào. Hẳn sẽ là một niềm vui rất lớn ví như bạn tặng người bạn thân một bó hồng vàng trong ngày vui của người đó ấy.Hoa hồng vàng là biểu trưng của mùa xuân ấm áp, tươi mới mang theo thông điệp của hạnh phúc và bắt đầu mới trong cuộc sống. Khi gửi tặng đóa hồng vàng cho một người nào đó, tức thị bạn đã gửi đến họ lời chúc cùng niềm vui, niềm kiêu hãnh… Hoa hồng vàng là món quà vô cùng ý nghĩa để gửi lời chúc đến một người bạn mới...

Một ý nghĩa vô cùng đặc thù của hoa hồng vàng ấy là cầu nối cho các mối quan hệ bị sứt mẻ, tranh chấp. Hoa hồng vàng sở hữu theo thông điệp đã bỏ qua quá khứ sau lưng và sẵn sàng khởi đầu lại từ đầu. Bởi thế, nếu muốn xin lỗi và hàn gắn mối quan hệ đã nứt rạn, hãy gửi ngay một bó hoa hồng vàng tới người đấy nhé.

TRUYỀN THUYẾT VỀ LOÀI HOA HỒNG VÀNG


Mỗi loài hoa đều với trong mình các câu chuyện và ý nghĩa những loài hoa khác nhau nhưng hoa hồng vàng lại với trong mình câu chuyện bị thương của nàng Elisa xinh đẹp.

Elisa là con gái thần Zeus – chúa tể thần linh cùng 1 thiếu nữ trằn gian. Là đứa con gái mà cha nàng rất mực yêu thương nên ngài đã ban cho Elisa quyền lực của sắc đẹp, sự thông minh cực độ, tất cả mọi người phải cúi đầu trước gót chân con.

Qua năm tháng Elisa lớn lên trong sự yêu thương chiều chuộng của các vị thần và cha nàng, rồi 1 ngày nọ thần Eros - vị thần của tình yêu – ghé thăm Elisa để tặng nàng các viên ngọc kết tinh từ tình ái do chàng làm được. Elisa khẩn thiết nài nỉ Eros dạy nàng bắn cung. Chẳng may nàng trượt tay và 1 mũi tên bay đến, cắm thẳng vào tim Eros.Và chàng nhận ra: Mình đã phải lòng nàng mất rồi! trong hôm ấy, Eros mang bệnh tương tư. Chàng chẳng còn thiết gì và chỉ mê mẩn vén mây ngắm nhìn Elisa cho thỏa nỗi nhớ nhung. Cây cung bị vứt lăn lóc, những mũi tên bị rỉ sét, tình ái không còn đến mang con người...

Được một thời gian thì thần Zeus biết chuyện. Ngài đã tác thành cho đôi trai tài gái sắc nên duyên vợ chồng bằng một hôn lễ linh đình. Eros xây nên một lâu đài hoa lệ kiều diễm bằng thủy tinh, hồng ngọc và đá quý và muốn Elisa chỉ ở trong lâu đài để 1 mình chàng ngắm. Vì ái tình nàng nguyện ở lâu đài chờ chàng nhưng chàng cứ đi mãi, khiến cho Elisa đợi chờ mòn mỏi trong cô đơn.

Rồi một ngày thần ghen tuông xuất hiện. Mụ chờ tới lúc chàng mỏi mệt thiếp ngủ, mụ lén nhổ mũi tên ra khỏi trái tim chàng và thổi vào đấy một ít “lãng quên”. Eros tỉnh giấc dậy, thoắt chốc không còn nhớ gì đến chuyện cũ. Chàng lại mải miết ra đi và không về thăm người vợ trẻ nữa…Cô đơn, buồn bã, Elisa đã đổ bệnh. Bệnh của Elisa mỗi ngày một phát triển thành trầm trọng và rồi nàng mất. Thần Zeus vì quá yêu con nên không nhẫn tâm nhìn thể xác nàng tan biến thành tro bụi. bởi thế ngài đã phán: "Ta sẽ cho con hóa thân thành hoa hồng vì chỉ có hoa hồng mới sánh được có sự cao quý của con và chỉ có gai của hoa hồng mới bảo vệ con khỏi các thương tổn. Màu sắc của con sẽ chẳng phải là đỏ tươi mặn mòi, chẳng phải hoa hồng phấn dịu dàng mà là màu vàng mãnh liệt cháy bỏng. Để cho kẻ phản bội con mỗi lúc nhận ra hoa hồng vàng là day dứt hối hận hận và những chiếc gai của con sẽ làm cho cho hắn phải đớn đau như con đã từng đau đớn vì hắn…..”

Và rồi, trên mặt đất đã xuất hiện một loài hoa hồng vàng của sự phản bội.... Khác có những loài hoa hồng khác, hoa hồng vàng luôn làm cho người nhận bối rối bởi nó sở hữu quá nhiều ý nghĩa. Và khi lựa chọn tìm hoa tặng người thân, hãy tham khảo ngay bài viết ý nghĩa hoa hồng vàng mà chúng đã chia sẻ nhé.

>> Tham khảo thêm: Bộ sưu tập hình ảnh hoa hồng đỏ đẹp nhất hiện nay

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét