Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Ý nghĩa hoa dạ anh thảo trong tình yêu

Hoa dạ anh thảo hay còn gọi là hoa ngọc xoa có đa dạng màu sắc rực rỡ như: Vàng, đỏ, trắng, hồng,… Hoa dạ anh thảo cũng như bao loài hoa khác, tấp nập vào mùa xuân. Vậy bạn với nghi vấn ý nghĩa của hoa dạ anh thảo là gì không ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.
 


Hoa dạ anh thảo có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, miền Nam Châu Âu, Iran, Trung Á, Somalia – Phi Châu. Ở nước ta hoa anh thảo được trồng nhiều ở Đà Lạt và những vùng với khí hậu lạnh. Hoa anh thảo là loài cây mọc sát đất, sở hữu chiều cao 30 – 36 cm. Lá hình trái tim màu xanh thẫm và có rất nhiều hoa.
Khi mùa đông mang theo những cơn gió lạnh, các hàng cây khô cằn, những cơn mưa bất chợt qua đi nhường chỗ cho mùa xuân ấm áp, chim hót lía lo, hàng cây đâm chồi nảy lộc cũng là lúc các đóa hoa anh thảo nở. Vì thế người ta hay gọi anh thảo là hoa báo xuân, nó tượng trưng cho dung nhan, sự duyên dáng của tuổi trẻ.Cách thức nở của những bông hoa anh thảo rất đặc trưng. Lúc ánh nắng ấm áp, tấp nập của ánh mặt trời chiếu rọi, hoa anh thảo vươn những búp nhỏ xinh xắn ra đón nắng. Nhưng lúc màn đêm tĩnh lặng buông xuống, mọi vật chìm vào giấc ngủ cũng là lúc những bông hoa anh thảo vươn mình về phía mặt trăng hé nở những cánh hoa óng ánh ánh bạc đầu tiên. Mang đặc tính chỉ nở vào ban đêm, hoa anh thảo được coi là biểu tượng cho tình yêu thầm lặng.

SỰ TÍCH CỦA HOA DẠ ANH THẢO

Khác có sự tích tình ái sâu sắc của hoa tử quy, hoa anh thảo ra đời rất thuần tuý. Chuyện còn kể rằng một ngày nọ, Thánh Pierre (người canh giữ cửa thiên đường) rất tức giận vì những linh hồn muốn vượt qua cửa thiên đường. Trong khi đóng cửa thiên đường cho các vong linh khỏi vượt qua, Ngài đã đánh rơi chìa khoá xuống trần gian, tại nơi ấy mọc lên các chùm Hoa Dạ Anh Thảo. Cũng vì vậy mà hoa anh thảo còn được gọi là ” các chìa khoá nhỏ của thiên đường “!

 

HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA HOA DẠ ANH THẢO

Ở trên là tất cả những thông tin về ý  nghĩa của hoa dạ anh thảo mà chúng tôi muốn gửi đến quý đọc giả, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa dừa cạn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét