Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Ý nghĩa của hoa dành dành trong tình yêu và cuộc sống

Một số loài hoa ngoài việc khoe sắc tô điểm cho bức tranh cuộc sống, còn có hương thơm quyến rũ và công dụng tăng cường sức khoẻ rất tuyệt vời, trong đó hoa Dành Dành là một ví dụ. Vậy bạn đã biết được ý nghĩa thật sự của loài hoa đẹp này chưa ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp này thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.Hoa Dành Dành thường ít được nói đến mỗi khi nhắc về những loài hoa, không phải do chúng không nổi trội mà vì vẻ đẹp của chúng mang phần e ấp và thầm kín hơn, giống như ái tình đầu đời mà hầu hết nghệ sỹ đã kể đến, đây cũng là một trong các điểm đặc biệt khi nhắc về hoa Dành Dành.
Màu trắng thuần khiết và sự e lệ thẹn thùng của hoa Dành Dành tượng trưng cho tình yêu đầu thầm kín, sở hữu chút ngại ngần mà không dám bộc bạch cùng đối phương. Tình yêu đầu tinh khiết như màu hoa Dành Dành, đa số người chọn chúng là nhân vật chính của bó hoa tặng tình nhân, thậm chí là hoa cưới. Hoa Dành Dành có màu sắc của sự thanh nhã, cánh hoa dày mạnh mẽ cùng với hương thơm nồng thắm, chúng được dùng đa dạng trong mỹ phẩm. Chúng mang thêm vẻ đẹp dịu dàng của những thiếu nữ mới lớn, một bông hoa cài lên tóc làm mùi hương tóc thêm ngây chết ngất người.Sự thanh cao của hoa Dành Dành thường được người ta dùng để trồng ở một số nơi nghiêm trang, thoát tục như Đình, Chùa, …Bên cạnh đó còn được trang trí nơi biệt thự sang trọng, nhằm thanh lọc không khí, tạo một không gian cuốn hút nhất, dễ chịu nhất. Trong lá và quả hoa Dành Dành chứa nhiều glucozit, tannin, tinh dầu, … giúp lợi mật, lợi tiểu, hạ sốt, tiêu viêm, … Là một trong những thành phần quan trọng trong y khoa.

ĐẶC ĐIỂM VÀ NGUỒN GỐC CỦA HOA DÀNH DÀNH

Hoa Dành Dành thuộc họ Thiên Thảo, có tên khoa học là Gardenia, xuất sứ từ những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Châu Phi, Úc và phía nam Châu Á. Chúng còn mang một số tên gọi khác như Chi Tử, Thuỷ Hoàng Chi, Mác Làng Cương, … thuộc mẫu cây bụi và mọc gần những nơi có nguồn nước.Ở trên là tất cả những thông tin về hoa dành dành mà chúng tôi muốn gửi đến quý đọc giả, nếu bạn cảm thấy bài viết này thật sự hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng tìm hiểu về loài hoa độc đáo này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa hoa anh thảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét