Thứ Ba, 13 tháng 8, 2019

Ý nghĩa hoa dừa cạn trong phong phong thủy

Hoa dừa cạn còn được gọi là hoa hải đằng, bông dừa, dừa rủ ,trường xuân hoa có vẻ đẹp mềm mại , rực rỡ , nhiều màu sắc, dễ trang trí nên rất được yêu thích trồng cảnh quan. Nhưng bạn đã biết được ý nghĩa thật sự của hoa dừa cạn chưa ? Hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết bên dưới đây nhé.


Cây hoa dừa cạn thuộc dòng cây thân thảo nhỏ cao 40 – 80cm, phân nhiều cành nhánh, có Tên tiếng Anh là Periwinkle. Tên công nghệ: Catharanthus roseus thuộc họ trúc đào-Apocynaceae là loài cây đa dạng trên toàn thế giới vì thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới. Lá cây hình oval nhọn ở đầu, kích thước 2,5 – 9cm chiều dài và một,5 – 3 cm chiều rộng, màu xanh bóng trông đầy sức sống. Lá dừa cạn suôn nhẵn với gân giữa màu nhạt hơn và cuốn lá ngắn.Hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa trong dịp mừng sinh nhật mừng thọ, hay dịp lễ tết có ý nghĩa trường xuân. Dừa cạn cũng có ý nghĩa chúc thành công trong sự nghiệp và học vấn nếu như bạn đang là một sỹ tử. Lá và hoa cùng đua nhau vươn lên làm cho hình ảnh khóm dừa cạn tuy nhỏ bé nhưng luôn tràn đầy nhựa sống. Hoa nở không giới hạn từ mùa xuân tới mùa thu và loại tên nhật nhật xuân hay thiên thiên xuân của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đấy.Các chậu cảnh hay giỏ hoa dừa cạn xuất hiện bên cửa sổ hoặc ban công sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn. Trong dịp mừng thọ, mừng sinh nhật hay dịp lễ tết, hoa dừa cạn là món quà đầy ý nghĩa. Nếu như bạn đang trong thời kỳ thi cử, loài hoa này sẽ mang lại cho bạn sự thành đạt trên đường học thức. Nó cũng là món quà đặc biệt cho buổi lễ khai trương hay lễ mừng thăng chức. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, dừa cạn cũng được xem là cây có khả năng trừ tà.

CÔNG DỤNG CỦA HOA DỪA CẠN TRONG CUỘC SỐNG

Nếu như nhìn vào kĩ, các bạn sẽ thấy được rằng các bông hoa dừa cạn đứng mang thân thẳng, khỏe mạnh, ít sâu bệnh nên nó rất phù hợp để được tuyển lựa trồng trong bồn cảnh quan, thảm hoa, viền hoa trong công viên, trong sân vườn hoặc cũng có thể là loài hoa trang trí ban công rất đẹp và tao nhã. Chưa dừng lại ở đấy mà các bông hoa dừa cạn còn có nhiều về màu sắc nên nó rất phù hợp để dùng trong không gian trang trí.Chính sự khỏe mạnh, khả năng chịu được mọi điều kiện hà khắc đã làm cho hoa dừa cạn chính là một trong những chọn lựa tối ưu cho bồn hoa lúc trồng tại các nơi công cộng. Đó là giống cây dừa cạn đứng. Còn đối có cây hoa dừa cạn rũ thì nó sở hữu hình dáng buông rủ mềm mại. Cũng chính sự mềm mại ấy mà giống cây này thường được dùng để trang trí trước hiên nhà, tại cửa sổ, ban công…. Nhưng ngoài tác dụng trang trí ra thì hoa dừa cạn còn được biết đến là một bài thuốc đông y chữa đa dạng căn bệnh khác nhau.

NHỮNG HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA HOA DỪA CẠN

Ở trên là tất cả những thông tin về hoa dừa cạn mà chúng tôi đã gửi đến quý bạn đọc, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa độc đáo này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa hoa dạ yến thảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét