Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Ý nghĩa của cây hoa giấy trong phong thủy và cuộc sống

Hoa giấy là một loại hoa rất thân thuộc với nhiều hộ gia đình. Hoa giấy như một phần trang trí cho căn nhà, như một phần chẳng thể thiếu cho cánh cửa ngôi nhà bạn. Hoa giấy có nét đẹp bình dị không kiêu xa mà nhẹ nhàng tinh khôi như màu trắng tinh khiết thỉnh thoảng lại nồng nàn với màu hồng đậm. Vậy bạn đã biết được ý nghĩa thật sự của loài hoa đẹp này chưa ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết chi tiết bên dưới nhé.


Trong những ca khúc nhạc trữ tình, hoa Giấy luôn là hình tượng được đề cập đến, tuy không có ý nghĩa về ái tình nhưng sự có mặt của nó làm cho tình yêu phát triển thành mặn mà hơn. Hoa Giấy được trồng nhiều ở những hộ gia đình, nhất là vùng thôn quê vì nhựa sống mãnh liệt của nó, chính vì vậy ái tình chất phát của các đôi trai gái nông thôn cũng giản dị như chính những cánh hoa vậy. Không mỹ miều đắt tiền, không cao sang phù phiếm, nhưng lại chứa đựng một tâm hồn mạnh mẽ, tuy phong phanh nhưng không dễ vỡ.


Hoa Giấy sở hữu khá nhiều màu, mỗi màu mang một sứ mệnh khác nhau của một loài hoa. Chúng diễn tả sự cần cù siêng năng của người dân cày Việt từ nghìn xưa đến nay không hề lay chuyển. Tuy giản dị nhưng hoa chứa đựng một nội lực tiềm ẩn và sức sống mạnh mẽ bên trong, như đức tính con người Việt Nam kiên cường, không sợ khó khăn, giông bão. Hoa Giấy dịu dàng, nhẹ nhàng, thuỷ chung, thư thái như chính tình ái đầu đời của người con gái. Nhớ biết bao lần hò hứa hẹn dưới giàn hoa Giấy rực rỡ kia. Sắc trắng tinh khôi, tím lãng mạn và hồng của tuổi trẻ. Trồng hoa Giấy trong vườn, bạn sẽ cảm thấy thanh xuân chỉ mới vừa hôm qua.


Cây bông giấy hay còn gọi là cây hoa giấy là một cái cây cho hoa đẹp, cây có thể trồng vào chậu tạo dáng, tạo thế làm kiểng hoặc có thể trồng trong vườn nhà cho cây leo giàn, trồng trước cổng ngỏ, trồng lòng vòng hàng rào, cây ra hoa quanh năm mang đủ màu sắc rực rỡ. Hoa giấy thuộc họ cây leo, thân cây hoa giấy lúc nào cũng đầy gai nhưng hoa của nó lại rất mỏng manh, tượng trung cho sự bảo vệ cái đẹp. Nhưng không phải vì thế mà khô cằn, cứng cỏi. Thân cây lúc nào cũng vương cao để có thể đưa cành hoa của mình vươn xa đón ánh nắng hồng, đón ngọn gió ấm và đu đưa theo chiều gió.


Những bông hoa giấy mộc mạc đơn sơ giản dị không đẳng cấp không tốn nhiều nước chăm sóc, mà cũng rất dễ nhân giống cũng vì thế mà lúc kể đến hoa giấy người ta thường nghĩ tới nó biểu trưng cho một tình ái mộc mạc, đơn sơ. Thân cây bông giấy rất nhiều gai, có những cành cây leo nhưng rất cứng chắt trái lại bông hoa giấy lại rất phong phanh, phong thanh như các tờ giấy vậy nên người ta còn hay nói hoa giấy biểu tượng sự bảo vệ cái đẹp. Những cánh hoa giấy khăn khít vào nhau như anh em trong một nhà khăn khít với nhau bảo vệ gia đình mình. Có một số ý kiến cho rằng hoa giấy có thể xua đuổi mã tà mang tới cho căn nhà bạn không gian bình yên.


Ở trên là tất cả những thông tin về cây hoa giấy mà chúng tôi muốn gửi đến quý đọc giả, nếu bạn cảm thấy bài viết này thật sự hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về loài hoa đẹp và độc đáo này nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa của hoa lưu ly

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét