Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Ý nghĩa của hoa lưu ly ( forgetmenot )

Nếu ai đó hỏi tôi “Xin đừng quên tôi” là có ý nghĩa để nói đến loài hoa gì? Thì câu trả lời của tôi chắc chắn sẽ là hoa lưu ly. Vậy bạn đã hiểu rõ về loài hoa đẹp này chưa ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về loài hoa đẹp thông qua bài viết chi tiết bên dưới đây nhé.


Ngày xửa ngày xưa có một đôi nam nữ yêu nhau. Một sáng mùa xuân trời trong vời vợi, họ dắt nhau dạo chơi bên bờ một con suối, hoa Lưu ly mọc dày, cố vươn cành, nghiêng mình soi bóng xuống dòng nước trong xanh. Trong lúc chàng trai ngắm nhìn dòng thác đổ thì cô gái say sưa hái hoa. Cô vươn người ra bờ suối hái những nhành hoa đẹp, chẳng may nàng bị trượt chân ngã xuống suối và bị dòng nước cuốn trôi. Nàng cố sức ném lại nhành hoa với ý trao tặng nhân tình và bảo “Xin đừng quên em”.Ý nghĩa của hoa lưu ly giống như câu nó “xin đừng quên tôi” thì chúng ta cũng sẽ hiểu được rằng các bông hoa lưu ly muốn nhắc rằng: Dù chỉ được ngắm chúng chỉ với một lần thôi thì chúng ta cũng không thể nào có thể quên được hình ảnh của loài hoa này. Cũng chính vẻ đẹp đấy mà lưu ly đã là nguồn cảm hứng của không ít các nhà thơ, nhà văn.

ĐẶC ĐIỂM VÀ NGUỒN GỐC CỦA HOA LƯU LY

Theo như tìm hiểu từ những nguồn thông báo thì chúng tôi biết được rằng lưu ly là loài cây thuộc nhóm cây cỏ, mọc hàng năm và có tốc độ sinh trưởng rất là tốt, sở hữu chiều cao khoảng 15-30cm. Phần thân cây thì được phân ra thành nhiều nhánh ở phần trên. Nếu như bạn nhìn vào sẽ thấy là cây lưu ly mang lớp lông bao phủ lấy toàn thân cũng như là bao phủ loại lá non để lá được bảo vệ. Phần lá thì mang phiến thuôn hẹp, có hình giống cái muỗng và sở hữu chiều dài trong khoảng 5-8cm, rộng khoảng 1.5cm, sở hữu gân bên mảnh.


Thời khắc mà cây lưu ly ra hoa là từ tháng 4 cho đến tháng 6 hàng năm. Những bông hoa lưu ly trông rất là đẹp, hoa nó thường mọc thành từng chùm, mỗi chùm thường có nhiều bông hoa với nhiều màu sắc khác nhau. Những bông hoa lưu ly có 5 cánh tròn cạnh phần đầu, khi nở nó sẽ xòe rộng ra để lộ phần nhị vàng bên trong rất là hấp dẫn, chỉ cần thấy thoáng qua thôi là đã không muốn rời mắt rồi. Vẻ đẹp của nó giống như là loại chất độc thôi miên con người chúng ta giữa cõi tiên cảnh.


Bình thường chúng ta thấy là hoa lưu ly thường có màu xanh lam, nhưng thỉnh thoảng cũng sẽ thấy các bông hoa màu trắng là hoặc màu hồng. Tuy cây với thân hình nhỏ bé nhưng nó lại mang trong mình một nhựa sống vô cùng mãnh liệt. Đa phần là người ta trồng hoa lưu ly ở trong sân vườn, công viên, ven đá hoặc cũng có thể là được trồng thành viền hoa, trồng thành từng cụm… để trang hoàng, để làm đẹp cho môi trường, góp phần làm cho bầu không khí trở nên tươi mát và trong lành hơn.

HÌNH ẢNH ĐẸP NHẤT CỦA HOA LƯU LY
Ở trên là tất cả những thông tin về ý nghĩa của hoa lưu ly mà chúng tôi muốn gửi đến quý đọc giả, nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ nó đến với bạn bè và người thân của mình để họ cùng đọc và tìm hiểu về nó nhé.

>>> Tham khảo thêm: Ý nghĩa hoa hồng ecuador

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét